PHÂN TÍCH SỰ NGHIỆP TIN TỨC

Erling Haaland sẽ thiết lập lại các kỷ lục mà Kevin de Bruyne cống hiến cho Man City

Kevin de Bruyne đã không tạo ra nhiều bàn thắng như mong đợi ở mùa giải này, nhưng Erling Haaland chắc chắn sẽ thay đổi điều đó.

Nhiều báo cáo trong tuần này đã tuyên bố rằng Manchester City đã đồng ý các điều khoản cá nhân với tiền đạo Erling Haaland của Borussia Dortmund. Trong khi câu lạc bộ chưa đưa ra bình luận và MEN Sport hiểu rằng một thỏa thuận đã gần kề chứ không phải là hoàn tất, nhưng có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng tiền đạo được săn đón sẽ chơi ở sân Etihad vào mùa giải tới.

Erling Haaland sẽ thiết lập lại các kỷ lục mà Kevin de Bruyne cống hiến cho Man City
Erling Haaland sẽ thiết lập lại các kỷ lục mà Kevin de Bruyne cống hiến cho Man City

Chỉ mới 21 tuổi, Haaland đã là một tiền đạo xuất sắc, anh đã trực tiếp ghi 82 bàn sau 85 trận cho Dortmund trong hai năm qua. Anh ấy chắc chắn sẽ ghi rất nhiều bàn thắng trong màu xanh da trời, nhưng một viễn cảnh thậm chí còn đáng sợ hơn cho các đối thủ là cách anh ấy có thể giúp Kevin de Bruyne tận hưởng mùa giải tốt nhất từ ​​trước đến nay tại Man City.

Sau chấn thương, Covid-19 và chuỗi phong độ sa sút khiến De Bruyne có khởi đầu mùa giải khá chậm chạp, tiền vệ người Bỉ đã bắt đầu trở lại từ đầu năm 2022 và hiện được cho là cầu thủ quan trọng nhất của Man City.

Số 17 đã ghi 14 bàn trên mọi đấu trường mùa này, có nghĩa là anh ấy đang trên đà vượt qua danh sách 16 bàn tốt nhất trong một mùa giải mà anh ấy ghi được vào năm 2019/20. Tuy nhiên, quan trọng hơn số bàn thắng là sở trường anh ấy phát triển để ghi những bàn thắng quan trọng trong những thời điểm quan trọng.

Chiến dịch này, De Bruyne đã ghi những bàn thắng quyết định vào lưới Liverpool, Chelsea, Atletico Madrid và Manchester United, mặc dù khi Haaland dẫn đầu, anh ấy có thể không cần phải đóng góp như vậy trong mùa giải tới. Nơi anh ấy có thể tham gia nhiều hơn trong học kỳ tới là các biểu đồ hỗ trợ. Bất chấp khả năng giao bóng khác người và tầm nhìn độc đáo, De Bruyne mới chỉ kiến ​​tạo 3 bàn ở Premier League mùa này. Vào năm 2020/21, anh ấy đã thiết lập 12 mục tiêu và vào năm 2019/20 hơn tám mục tiêu.

Sau đó, có một thực tế là không có cầu thủ nào trong giải đấu có sự chênh lệch lớn hơn giữa xA (6,2) và số kiến ​​tạo thực tế (3) của họ trong mùa giải này. Nói cách khác, De Bruyne đã kiến ​​tạo 3 bàn, nhưng chất lượng cơ hội mà anh ấy tạo ra cho thấy đáng ra anh ấy nên kiến ​​tạo 6 bàn. Tất cả những gì dữ liệu này cho thấy rằng De Bruyne phần lớn vẫn là thiên tài sáng tạo mà anh ấy luôn là, chỉ là những người ở phía trước anh ấy không tận dụng được tối đa sự phục vụ của anh ấy.

Erling Haaland sẽ thiết lập lại các kỷ lục mà Kevin de Bruyne cống hiến cho Man City
Erling Haaland sẽ thiết lập lại các kỷ lục mà Kevin de Bruyne cống hiến cho Man City

Trong khi Man City hầu như không gặp khó khăn trong việc ghi bàn mùa này mà không có số 9 truyền thống – chỉ có Liverpool ghi nhiều hơn Man City 72 bàn – một lời chỉ trích thường xuyên đối với đội bóng của Guardiola là họ đã bỏ qua quá nhiều cơ hội rõ ràng.

Theo thống kê của Stats Perform, Haaland đã chuyển đổi 60% cơ hội lớn (không bao gồm phạt đền) kể từ khi anh ấy gia nhập Dortmund vào tháng 1 năm 2020, 42 trên 70. Không cầu thủ nào khác ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu có ít nhất 30 cơ hội lớn trong cùng một thời điểm. thời gian có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Có lý do khi đó, Haaland sẽ lâm vào tình huống tấn công trước khung thành hơn nhiều so với những Raheem Sterling, Gabriel Jesus và Phil Foden, và do đó sẽ chuyển đổi nhiều hơn các đường chuyền, quả tạt và các đường bóng mà De Bruyne cung cấp. Mùa giải hay nhất của Kevin de Bruyne trong màu áo Man City được cho là 2019/20, khi anh ghi 16 bàn, kiến ​​tạo 23 lần trên mọi đấu trường và được PFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Với một cầu thủ ghi bàn đáng tin cậy sẵn sàng hỗ trợ các đường kiến ​​tạo của anh ấy, De Bruyne có thể đạt đến một đẳng cấp hoàn toàn mới cho Man City trong mùa giải tới.