SỰ NGHIỆP THÀNH TỰU TIN TỨC

Jurgen Klopp có thể nhắm tới Kevin de Bruyne trong mùa chuyển nhượng tiếp theo

Jurgen Klopp có thể phát hiện ra Kevin de Bruyne của chính mình tại một câu lạc bộ nơi các tuyển trạch viên của Liverpool thường xuyên đến thăm trong những tháng và năm qua.

Nếu còn một khoảng trống trong đội hình của Liverpool, đó là ở giữa công viên. Liverpool có rất nhiều tiền vệ có thể đóng vai trò box-to-box, nhưng rất ít người có thể tạo cơ hội cho Jürgen Klopp một cách thường xuyên.

Chỉ Thiago Alcantara sở hữu phẩm chất đi bóng như dao cắt qua bơ và tạo ra cơ hội từ đôi giày ma thuật mà anh ta sử dụng. Nhưng không có anh ấy, Liverpool thường xuyên thiếu vắng hàng công. Đặc biệt là chống lại các mặt khối thấp.

Khi so sánh Liverpool và Manchester City, vị trí tiền vệ sáng tạo có lẽ là nơi Pep Guardiola có ưu thế hơn Klopp. Đội hình của Man City đang bùng nổ với những tiền vệ sáng tạo như Kevin de Bruyne, người có thể mở khóa hàng phòng ngự bất cứ lúc nào.

Jurgen Klopp có thể nhắm tới Kevin de Bruyne trong mùa chuyển nhượng tiếp theo
Jurgen Klopp có thể nhắm tới Kevin de Bruyne trong mùa chuyển nhượng tiếp theo

Tuy nhiên, Liverpool rất có thể tìm được bàn thắng cho riêng mình. Không có gì bí mật khi các tuyển trạch viên của câu lạc bộ đã theo dõi sát sao Rennes ở mùa giải này. Liverpool được cho là rất hâm mộ Jérémy Doku, và cũng đã được liên kết với việc chuyển nhượng Kamaldeen Sulemana trong quá khứ.

Nhưng đó không phải là hai cầu thủ chạy cánh thú vị và khéo léo đáng để mắt tới ở câu lạc bộ Pháp. Tiền vệ 24 tuổi người Croatia, Lovro Majer của Rennes cũng có thể là một cầu thủ khác mà Liverpool nên nhắm đến.

Trong 29 lần ra sân cho Rennes, Majer đã ghi được 3 bàn và có 9 pha kiến ​​tạo, trung bình 0,59 bàn / 90 bàn trên mọi đấu trường. Trong số các tiền vệ trung tâm ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, Majer đứng trong top 5 về số đường chuyền thông minh mỗi 90 phút qua Wyscout. Anh ấy có trung bình 1,81 đường chuyền thông minh mỗi 90, chỉ kém Luis Alberto, Rodrigo de Paul, Manu Trigueros và Kevin de Bruyne.

FBref liệt kê De Bruyne là một trong mười cầu thủ giống Majer nhất, và cầu thủ người Croatia cũng không ngạc nhiên khi được ví với người đồng hương Luka Modric của anh ấy trong quá khứ, đặc biệt là do kiểu tóc dài tương tự như mái tóc vàng dài đặc biệt của Modric.

Majer có trung bình 4,34 hành động tạo cú sút mỗi 90 phút, xếp anh ta ở phần trăm thứ 99 thông qua FBref, và anh ta cũng có trung bình 1,10 hành động tạo bàn thắng mỗi 90 phút. Tác động sáng tạo của anh ấy cực kỳ ấn tượng và xét về tuổi tác và lý lịch của anh ấy, đây có thể là thời điểm để anh ấy tiến lên một cấp độ cao hơn.

Liệu anh ấy có phù hợp với bóng đá heavy metal của Klopp hay không là điều không chắc chắn. Nhưng các số liệu thống kê dường như ủng hộ một phong cách chơi cường độ cao. Trung bình Majer có 0,45 cú tắc bóng ở 1/3 cuối cùng của đối phương, xếp anh ta ở phân vị thứ 92, và anh ta cũng tạo ra 22,47 lần gây áp lực mỗi 90, với 8,03 trong số đó đứng ở vị trí thứ ba cuối cùng – một lần nữa điều này xếp anh ta ở phân vị thứ 99.

Jurgen Klopp có thể nhắm tới Kevin de Bruyne trong mùa chuyển nhượng tiếp theo
Jurgen Klopp có thể nhắm tới Kevin de Bruyne trong mùa chuyển nhượng tiếp theo

Tiền vệ này chỉ mới chuyển đến Rennes vào mùa hè năm ngoái với giá 10,8 triệu bảng. Theo Transfermarkt , anh hiện được định giá 16,2 triệu bảng , mặc dù Rennes có thể sẽ yêu cầu mức phí cao hơn đáng kể nếu anh còn hợp đồng với câu lạc bộ đến năm 2026.

Tuy nhiên, Majer cuối cùng vẫn có thể trở thành một lựa chọn rẻ hơn so với các lực lượng tiếp viện tiềm năng cho hàng tiền vệ trong mùa hè này. Đặc biệt, khi những cầu thủ như Jude Bellingham được chào mời với mức phí vượt quá 90 triệu bảng. Majer chính xác là mẫu cầu thủ mà Liverpool thiếu trong đội hình, và anh ấy có thể trở thành mảnh ghép cuối cùng còn thiếu trong bảng xếp hình ở Anfield.