HỒ SƠ PHÂN TÍCH

Kevin De Bruyne là ai? Góc nhìn chuyên gia về chàng tiền về người Bỉ

Từ lâu, bóng đá đã được xem là môn thể thao vua của thế giới. Mỗi vị trí trong đội hình đều vô cùng quan trọng. Chính vì khi ra sân, tất cả đều là một mắt xích đặc biệt quan trọng và quyết định sự thành công hay thất bại của một trận đấu. Đặc biệt vị trí của tiền vệ trung tâm có một vai trò hết sức quan trọng. Và vị trí này được xem như là đầu não của đội bóng, nếu đội bóng đó được ví như một cơ thể. Bộ não này có trách nhiệm quan trọng trong việc điều khiển lối chơi của đội.

Và nơi đa số diễn biến trận đấu diễn ra là ở khu vực giữa sân. Và nơi này này thường được gọi khoảng không hoạt động, lý do là những đội bóng lớn rất khó để thành công khi mà họ không có tiền vệ trung tâm giỏi, nắm giữ và thống lĩnh khu trung tuyến. Hôm nay, Socolive sẽ giới thiệu cho các bạn về tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới hiện nay.

Kevin De Bruyne

Kevin De Bruyne sinh ngày 28 tháng 6 năm 1991 là một cầu thủ bóng đá người Bỉ. Hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Manchester City tại Premier League và đội tuyển đất nước Bỉ. Được coi là một cầu thủ thông minh và tài năng. De Bruyne chơi chủ yếu ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công lệch phải (tại Manchester City). Nhưng cũng có thể hoạt động ở một vài vị trí khác như tiền vệ cánh hoặc tiền đạo thứ hai. Anh ấy thậm chí đã được khai triển ở vị trí tiền vệ kiến thiết lùi sâu, hoặc thậm chí đôi khi trong vai trò box-to-box.

De Bruyne positiv getestet: City-Star verpasst Kracherspiele

Anh ấy được các chuyên gia đánh giá là một trong những cầu thủ có phong cách chơi bóng hiện đại và hoàn hảo nhất hiện nay, nhờ kỹ thuật, kỹ năng, tốc độ, tầm nhìn, khả năng chuyền bóng và tạt bóng cực kì chính xác, phạm vi chuyền rộng, và những cú sút xa uy lực bằng cả hai chân.

Kevin De Bruyne: “Second half we did really well, we tried to find the spaces more patiently.” - Bitter and Blue

Với Kevin, sự toàn năng trong phẩm chất của anh còn giúp Pep Guardiola thiên biến vạn hóa cách sử dụng cầu thủ người Bỉ, có lúc anh chơi như một tiền vệ lùi sâu kiến thiết lối chơi, lúc lại dâng cao xâm nhập vòng cấm. Đặc biệt anh cũng có tên trong hàng chờ của những số 9 ảo trong sơ đồ của cựu HLV Barcelona, bởi bộ kĩ năng truyền bóng, dứt điểm cũng như nhãn quan chiến thuật thượng thừa của anh.

Pep Guardiola đau đớn, xác nhận sự thật về Kevin De Bruyne