TIN TỨC

Kevin De Bruyne lên tiếng về vấn đề lớn nhất ở VAR

Kevin De Bruyne cho rằng những quy định không rõ ràng đang khiến việc triển khai VAR khó khăn hơn ở Premier League.

Manchester City đang bước vào mùa giải thứ tư với các trận đấu liên quan đến việc Trọng tài trợ lý video, với lỗi việt vị vào phút cuối của Raheem Sterling trong trận tứ kết Champions League với Spurs vào năm 2019 đã loại nửa xanh thành Manchester.

Các cầu thủ nhanh chóng bày tỏ lo ngại về việc không thể ăn mừng bàn thắng cho đến khi mọi góc độ đã được kiểm tra, trong khi những thất vọng liên tục liên quan đến VAR bao gồm việc người hâm mộ theo dõi một trận đấu thường không theo kịp các quyết định và thiếu tính nhất quán trong cách sử dụng công nghệ.
“Rõ ràng, đôi khi không hay ho gì bởi vì bạn ghi một bàn thắng và sau đó bạn phải chờ kiểm tra VAR và tất cả những thứ đó, nhưng mặt khác, khi các quyết định là đúng, họ đã đúng,” Bruyne nói với tạp chí của Man City.

“Luôn có nhiều tranh luận nhưng tôi không nghĩ vấn đề là VAR, chính luật đôi khi gây khó khăn cho các trọng tài”.
“Nếu các quy tắc rõ ràng, điều đó sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn, nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều tranh luận về VAR có nghĩa là các quy tắc không rõ ràng hoặc chúng dường như được thay đổi liên tục – nhưng đó chỉ là ý kiến ​​của tôi”- Kevin cho biết thêm.