ĐỜI TƯ HỒ SƠ SỰ NGHIỆP

Kevin De Bruyne: Let me talk P5

3. Đúng là đôi lúc đầu tôi có thể nổ tung ra, đặc biệt khi ở trên sân. Tôi luôn giữ mọi thứ ở bên trong và sau đó “bang” – tôi mất kiểm soát. Thường thì sau 5 giây, tôi sẽ bình tĩnh trở lại. Nhưng tôi cảm thấy có chút hiểu nhầm. Tất cả những gì tôi từng làm trong bóng đá thực sự bắt nguồn từ một điều: tôi muốn thi đấu.
Khi tôi ở Chelsea, có rất nhiều điều xuất hiện trên báo về mối quan hệ giữa tôi và José Mourinho. Nhưng sự thật là tôi chỉ nói chuyện với ông ấy đúng hai lần. Kế hoạch dành cho tôi luôn là đem cho mượn trong một thời gian. Vì thế tôi tới Werder Bremen vào năm 2012 và đó là mùa giải tuyệt vời. Khi tôi trở lại Chelsea trong mùa hè tiếp theo, một vài CLB Đức muốn chiêu mộ tôi. Klopp muốn tôi tới Borussia Dortmund và họ chơi thứ bóng đá mà tôi thích. Vì thế tôi nghĩ có lẽ Chelsea sẽ để mình ra đi.
Tuy nhiên, Mourinho nhắn tin cho tôi: “Cậu sẽ ở lại. Tôi muốn cậu là một phần của đội bóng này”. Và tôi nghĩ rằng “OK, tuyệt. Mình sẽ nằm trong kế hoạch của ông ấy”.
Vụ De Bruyne qua góc nhìn Mourinho: Tiếc ư? Còn lâu!
Khi tôi đến trong giai đoạn tập luyện trước mùa giải, cảm giác khá tốt. Tôi đá chính 2 trong 4 trận đầu tiên của mùa bóng và nghĩ mình thi đấu ổn. Không xuất sắc nhưng khá tốt. Sau trận đấu thứ tư, mọi thứ kết thúc. Tôi ngồi dự bị và thực sự không bao giờ có cơ hội nữa. Tôi không nhận được bất cứ lời giải thích nào. Tôi bị gạt ra ngoài vì lý do nào đó.
Và tất nhiên, tôi đã mắc những sai lầm. Tôi khá ngây thơ trong cách tự xử lý khi là một cầu thủ Premier League. Điều mà tôi nghĩ là hầu hết người hâm mộ không nhận ra rằng khi bạn không còn được trọng dụng ở CLB, bạn gần như không được đoái hoài trong suốt buổi tập. Ở một vài CLB thì như thể bạn không còn tồn tại nữa vậy.
Giờ đây nếu điều đó xảy với tôi thì sẽ không còn là vấn đề. Tôi đủ hiểu mình có thể tự tập luyện và chăm sóc bản thân. Nhưng khi bạn 21 tuổi, bạn không biết phải làm thế nào. Khi có cơ hội để thi đấu trước Swindon Town ở giải cúp, tôi đã không có phong độ tốt. Và như thế là quá nhiều dành cho tôi.