ĐỜI TƯ HỒ SƠ SỰ NGHIỆP

Kevin De Bruyne: Let me talk P6

Tháng 12, José gọi tôi vào phòng làm việc của ông và có lẽ đó là khoảnh khắc lớn thay đổi cuộc đời lần thứ hai với tôi. Ông đưa một vài tờ giấy ra trước mặt và bảo: “1 kiến tạo. 0 bàn thắng. 10 chấn thương.”
Phải mất vài phút tôi mới hiểu ông đang nói gì. Sau đó, ông bắt đầu đọc các số liệu thống kê và các cầu thủ tấn công khác như Willian, Oscar, Mata, Schürrle. Và lúc đó như kiểu ông nói “5 bàn thắng, 10 kiến tạo”, đại loại vậy.
José chờ đợi tôi nói điều gì đó và cuối cùng tôi cất lời: “Nhưng… một vài người trong số đó đã thi đấu 15, 20 trận. Tôi chỉ đá có 3 trận. Mọi thứ quá khác biệt phải không?”
Thật quá kỳ lạ. Chúng tôi nói chuyện một chút về việc tôi sẽ lại được đem cho mượn. Và Mata thời điểm đó cũng không được trọng dụng nên José bảo rằng: “Cậu biết đấy, nếu Mata rời đi, cậu sẽ là sự lựa chọn thứ tư chứ không phải thứ sáu nữa.”
Hoàn toàn thẳng thắn, tôi nói rằng: “Tôi cảm thấy CLB không thực sự cần tôi ở đây nữa. Tôi muốn chơi bóng. Tôi muốn các ông bán tôi đi.”
Kevin De Bruyne: Bản chất con người như nguyệt thực - Bongdanhanh.net
Tôi nghĩ José có chút thất vọng nhưng công bằng thì tôi nghĩ ông ấy cũng hiểu tôi hoàn toàn cần thi đấu. Vì thế khi CLB đã bán tôi thì hoàn toàn chẳng có vấn đề lớn nào cả. Chelsea nhận gấp đôi số tiền bán tôi và tôi có nhiều cơ hội tốt hơn ở Wolfsburg.
De Bruyne đang khó xử ở Wolfsburg
Từ đó mọi thứ thay đổi nhưng không chỉ là khía cạnh bóng đá mà cũng bởi tôi đã có vợ (tương lai) ở bên cạnh nữa. Cô ấy giúp tôi trưởng thành ở nhiều mặt mà tôi chưa bao giờ thể hiện ra ngoài – thậm chí với cả cô ấy. Đây là một câu chuyện xấu hổ mà tôi cảm thấy khá ngại khi kể ra! Nhưng vì đã hứa với bạn rằng sẽ thành thật nên tôi phải làm thế. Dù sao nó cũng khá vui.
Nó bắt đầu từ một cái tweet. Tôi chỉ có vài nghìn người theo dõi thời điểm đó vì tôi vẫn thi đấu dưới dạng cho mượn ở Werder Bremen. Chính vì thế, tôi đã tweet vài điều về trận đấu hoặc thứ gì đó và cô gái xinh đẹp ấy thích nó. Thời điểm ấy, tôi đang độc thân và bạn tôi để ý. Cậu ấy bảo: “Cô ấy trông khá xinh đấy. Cậu nên gửi cho cô ấy một tin nhắn.”
Và thực sự tôi đã bảo với cậu ấy rằng “Không, không, không. Thôi nào. Mọi người không thích tôi đâu. Cô ấy sẽ không trả lời tôi đâu”. Và thế là cậu ấy lấy điện thoại tôi rồi bắt đầu gõ một tin nhắn. Cậu ấy đưa tôi xem và nói “Thôi nào, tôi gửi nó đi được không?”
“Tôi ngồi ở sàn, khá lo lắng nhừng vì lý do nào đó, tôi bảo là “OK, cậu gửi đi”.
Nói toàn bộ ư? Tôi là một cầu thủ bóng đá nhưng thậm chí còn không dám lướt sang tin nhắn trực tiếp cho vợ tương lai của mình! Tôi không quan tâm. Nhưng may là cậu ấy gửi tin nhắn cho tôi và cô ấy đã hồi đáp.