ĐỜI TƯ HỒ SƠ SỰ NGHIỆP

Kevin De Bruyne: Let me talk P8

Đó là khoảnh khắc thay đổi cuộc đời lần thứ ba của tôi vì nó giúp tôi nhận ra bóng đá không phải sự sống hay cái chết. Tôi nghĩ mình đã quá mệt mỏi với trái bóng trong suốt 23 năm đầu đời. Nhưng rồi khi gặp vợ và đặc biệt sau khi đứa con trai đầu tiên chào đời, tôi không phải làm gì một mình nữa. Khi tôi bắt đầu lập gia đình và tới thi đấu cho City, mọi thứ chỉ vừa mới cất cánh.
Đặc biệt khi Pep tới vào mùa giải thứ hai đó. Pep và tôi có tâm lý khá tương đồng. Công bằng mà nói, ông ấy thậm chí còn quyết liệt với bóng đá hơn cả tôi. Ông ấy rất rất nghiêm túc và chú tâm trong mọi thời điểm. Tuy nhiên, nếu cầu thủ chúng tôi có tâm lý căng thẳng thì ông ấy còn căng thẳng gấp đôi. Vì ông không chỉ muốn chiến thắng mà cả sự hoàn hảo nữa.
Trong cuộc gặp đầu tiên giữa tôi và Pep, hai chúng tôi ngồi xuống và ông ấy nói rằng “Kevin, hãy nghe này. Cậu có thể – dễ dàng – nằm trong top năm cầu thủ hay nhất thế giới. Top năm, dễ thôi”.
Pep Guardiola gives backing to Kevin De Bruyne ahead of Manchester City's  Champions League clash with Club Brugge - Eurosport
Tôi bị sốc. Nhưng khi Pep chia sẻ chúng với rất nhiều niềm tin, nó đã thay đổi toàn bộ tâm lý của tôi. Tôi nghĩ đó là một dạng cảm hứng bởi tôi cảm thấy mình muốn chứng minh ông ấy đúng thay vì chứng tỏ ông đã lầm.
Hầu hết thời gian, bóng đá là về sự tiêu cực và nỗi sợ. Nhưng với Pep, đó lại là thứ vô cùng tích cực. Ông ấy đặt ra những mục tiêu cao đến nỗi họ gần như không thể đạt được. Ông ấy là bậc thầy chiến thuật, vâng.
Chẳng còn gì phải nghi ngờ về điều đó nữa. Nhưng những gì mọi người từ bên ngoài không thấy chính là áp lực mà ông tự đặt ra cho bản thân để đạt tới sự hoàn hảo.
Mùa giải này không hề dễ dàng với tôi. Nghĩ tới chấn thương và những trận đấu mà tôi đã bỏ lỡ là điều vô cùng khó khăn với về mặt tinh thần. Với tôi, ngồi và theo dõi một trận đấu từ trên khán đài về cơ bản là còn tệ hơn cả tra tấn. Tôi không thể làm gì được.