PHÂN TÍCH SỰ NGHIỆP TIN TỨC

Kevin De Bruyne phản bác lý thuyết lãnh đạo của Patrice Evra về Man City và Pep Guardiola

Cầu thủ bong da người Bỉ của Man City một lần nữa khiến cựu cầu thủ Manchester United trông ngu ngốc.

Mặc dù hiện tại đang có hàng triệu lẻ một vấn đề đang làm lu mờ Manchester United, nhưng Patrice Evra gần đây đã nắm lấy cơ hội để gắn bó với nửa còn lại của Manchester.

Sau khi Manchester City rời Champions League trong tình trạng đau lòng trước Real Madrid, Evra thấy phù hợp để chỉ trích sự thiếu ‘thủ lĩnh’ trên sân vì kết quả trận bán kết lượt về bất chấp quy luật. Anh ấy nói với Amazon Prime Video: Manchester City cần những nhà lãnh đạo, nhưng Pep Guardiola không muốn những nhà lãnh đạo.

Kevin De Bruyne phản bác lý thuyết lãnh đạo của Patrice Evra về Man City và Pep Guardiola
Kevin De Bruyne phản bác lý thuyết lãnh đạo của Patrice Evra về Man City và Pep Guardiola

Anh ấy không muốn cá tính. Anh ấy là thủ lĩnh. Đó là lý do tại sao khi họ gặp khó khăn họ không muốn. Anh ấy chọn đội của mình như vậy, anh ấy không thể đào tạo ra những con người có cá tính. Anh ấy đã làm điều đó ở Barcelona, ​​nhưng anh ấy xây dựng đội bóng của mình để kiểm soát tất cả mọi người.

Khắc họa Guardiola như một nhân vật độc tài nào đó thật kỳ lạ và mang lại tiếng cười sảng khoái trên khuôn mặt của những người ủng hộ Thành phố thông qua sự vô cảm tuyệt đối của nó. Không mất nhiều thời gian để lật tẩy lý thuyết hoang đường của Evra nhưng có một người đàn ông, trong vòng chưa đầy hai tuần, đã cho thấy những bình luận của cựu hậu vệ này là thiếu hiểu biết.

Quay trở lại ngày cuối cùng của mùa giải Premier League và khi họ thực sự cần anh, Kevin De Bruyne đã xuất hiện. Anh ấy đã kiểm soát tình hình cho The Blues và đường chuyền tuyệt đẹp của anh ấy cho người chiến thắng Ilkay Gundogan cho thấy anh ấy có thể truyền cảm hứng cho các đồng đội của mình như thế nào trong một môi trường nồi áp suất.

Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League của anh ấy chỉ là phần thưởng cho một chiến dịch xuất sắc đã làm nổi bật giá trị của anh ấy cho đội bóng Thành phố này. Mặc dù vậy, có lẽ vì anh ấy không đi liếm gà chưa nấu chín hoặc làm những điều kỳ lạ khác trên mạng xã hội, De Bruyne rơi vào tình trạng không có nhân cách, theo Evra, khiến Guardiola dễ dàng sai khiến anh ấy thành của riêng mình.

Kevin De Bruyne phản bác lý thuyết lãnh đạo của Patrice Evra về Man City và Pep Guardiola
Kevin De Bruyne phản bác lý thuyết lãnh đạo của Patrice Evra về Man City và Pep Guardiola

Tuy nhiên, chắc chắn kiểu nhà quản lý độc tài sẽ không cho phép De Bruyne đạt được Giấy phép UEFA A nếu anh ta sợ có những người lãnh đạo trên sân – nhưng đó chính xác là những gì đang xảy ra. Động thái chưa từng có tiền lệ này của FA Bỉ nhằm đào tạo các ngôi sao cho sự nghiệp tương lai của họ sau khi nghỉ hưu sẽ chỉ mang lại lợi ích cho đất nước và Man City trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, người đàn ông 30 tuổi này đã thể hiện rằng anh ta có thể dẫn đầu bằng cách làm gương. Việc anh ấy lọt vào đội hình tiêu biểu Champions League của mùa giải hôm thứ Ba là minh chứng cho điều đó.

Đúng hay sai, đội bóng, có ba trường hợp ngoại lệ, bị chi phối bởi những cầu thủ đã lọt vào trận chung kết hôm thứ Bảy tuần trước ở Paris. Hai bàn thắng và ba pha kiến ​​tạo của De Bruyne trong 10 trận đấu tại Champions League có lẽ không nổi bật so với phong độ trong nước của anh ấy nhưng khả năng thăng hoa của De Bruyne trong những khoảnh khắc ly hợp là lý do khiến The Blues tiến đến trận chung kết.

Tóm lại, nhiều khi Evra muốn miêu tả các cầu thủ Man City như những môn đệ đơn thuần của Guardiola, người cai trị họ bằng nắm đấm sắt, đội bóng này có rất nhiều cầu thủ có thể vượt qua thử thách và dẫn dắt câu lạc bộ của họ đến với sự vĩ đại. Một cú trượt chân trong một trận đấu bất thường hoàn toàn không thể biện minh cho những nhận xét của cầu thủ người Pháp.