Kevin De Bruyne được đặt lên bàn cân với Bruno Fernandes
PHÂN TÍCH SỰ NGHIỆP THÀNH TỰU

Kevin De Bruyne được đặt lên bàn cân với Bruno Fernandes

Người hâm mộ Manchester UnitedManchester City đang chia rẽ về một số vấn đề.

Bruno Fernandes đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong tư cách là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA, Kevin De Bruyne, với những người ủng hộ Man Utd và Man City đang tranh cãi về bộ đôi này.

Là một phần của loạt trò chơi Rivals của 90min , đã đến lúc so sánh và đối chiếu cả hai để thử và xác định người chơi nào giỏi hơn một lần và mãi mãi.

Kevin De Bruyne được đặt lên bàn cân với Bruno Fernandes
Kevin De Bruyne được đặt lên bàn cân với Bruno Fernandes

1. Sáng tạo

Với 6 pha kiến ​​tạo thành 2 bàn, khả năng chuyền bóng và tầm nhìn của Fernandes được khen thưởng thường xuyên hơn De Bruyne ở mùa giải này dù chơi ở một đội tệ hơn.

Tuy nhiên, đó không phải là một sự chênh lệch quá lớn và không phải là De Bruyne không giúp được gì ở cuối sân, trong khi cầu thủ người Bỉ vẫn tự hào về kỷ lục ấn tượng với bốn con số kiến ​​tạo trong mùa giải từ năm gần nhất của anh ấy.

Đó là một cuộc khó khăn, nhưng người đàn ông của City chỉ vượt qua nó.

Người chiến thắng: De Bruyne

2. Ghi bàn

Trong khi tổng số pha kiến ​​tạo đôi khi không cho thấy bức tranh đầy đủ về khả năng sáng tạo của một cầu thủ, thì các chỉ số bàn thắng là thước đo cần thiết duy nhất để cho bạn biết một người ghi bàn giỏi như thế nào.

Vậy những số liệu thống kê này cho chúng ta biết điều gì? Bảy bàn thắng tại Premier League của De Bruyne trong nhiệm kỳ này, gần như những gì anh ấy thường ghi được trong một mùa giải – là một quãng đường khá tốt, nhưng Fernandes đã vượt lên và vượt qua cả Cristiano Ronaldo, tổng cộng có chín bàn thắng trong giải đấu cho đến nay .

Người chiến thắng: Fernandes

3. Rê bóng

Được rồi, hãy trung thực. Đối với cả hai tiền vệ này đều giỏi như nhau, thì cả hai đều không phải là một cầu thủ rê bóng mượt mà.

Điều đó không có nghĩa là họ khó theo dõi khi vượt qua các thử thách, nhưng bạn biết đấy, không có nhiều sự khéo léo về cách họ chơi.

Fernandes có trung bình 0,82 pha rê bóng hoàn thành mỗi 90 phút ở Premier League, xếp anh ta ở phần trăm thứ chín trong số các cầu thủ hàng đầu khác.

Tỷ lệ trung bình của De Bruyne là 1,53, anh ấy ở phần trăm 92 nhưng điều đó không nói lên toàn cảnh – khi cầu thủ người Bỉ có bóng trong chân, bạn chỉ mong anh ấy lái bóng một chút trước khi đón đường chuyền hoặc sút.

Người chiến thắng: De Bruyne

Kevin De Bruyne được đặt lên bàn cân với Bruno Fernandes
Kevin De Bruyne được đặt lên bàn cân với Bruno Fernandes

4. Thể lực

Trò chơi cò quay FPL nổi tiếng của Pep Guardiola và việc luân chuyển các cầu thủ ngôi sao của ông ấy có nghĩa là chấn thương và tình trạng tồi tệ về thể lực của De Bruyne trong vài mùa giải qua đã giảm xuống dưới tầm ngắm.

Trong hai chiến dịch giành danh hiệu gần nhất của Man City, De Bruyne đã có tổng cộng 34 lần ra sân – con số này thậm chí không cộng dồn vào một mùa giải.

Trong khi đó, Fernandes đã sẵn sàng và sẵn sàng cho mọi trận đấu khi còn là cầu thủ ở Man Utd. Theo Transfermarkt, anh chưa bỏ lỡ trận đấu nào vì chấn thương kể từ mùa giải 2018 – 2019.

Khi bạn cho rằng anh ấy có lẽ là cầu thủ quan trọng nhất của United và vì vậy cần phải có mặt trong đội hình xuất phát hai lần một tuần, khả năng giữ phong độ của Fernandes chắc chắn là một đặc điểm bị đánh giá thấp ở anh ấy.

Người chiến thắng: Fernandes