SỰ NGHIỆP THÀNH TỰU TIN TỨC

Kevin de Bruyne vượt xa huyền thoại Man City và xứng đáng được Ballon D’Or công nhận

Đã đến lúc chúng ta bắt đầu nhắc đến De Bruyne cùng nhịp thở với Zidane, Xavi và Iniesta.

Sau khi trải qua một mùa giải khởi đầu không thuận lợi theo tiêu chuẩn của anh ấy – Kevin de Bruyne được cho là hiện đang có phong độ tốt nhất trong sự nghiệp bong da Manchester City của anh ấy.

Trong vài tháng qua, anh ấy đã pha trộn nhiều phong cách và đặc điểm khác nhau để trở thành thứ phải gần với một tiền vệ hoàn hảo. Anh ấy là người chọn khóa, tiền vệ lùi sâu, động cơ xế hộp và người hoàn thiện lâm sàng, tất cả đều hòa làm một.

Trong sự nghiệp ở Man City của mình, De Bruyne, lúc này hay lúc khác, là tất cả những điều này. Nhưng không bao giờ tất cả cùng một lúc. Thật khó để nghĩ đến nhiều cầu thủ khác trong bóng đá thế giới có ảnh hưởng đến vận mệnh của đội bóng như vậy. Nếu De Bruyne chơi tốt, Man City sẽ chơi tốt. Nếu anh ấy không làm vậy, điều hiếm gặp, thì Man City có vấn đề. Đó không phải là lời chỉ trích về Man City – anh ấy chỉ giỏi như vậy.

Người hâm mộ thành phố không phải là những người duy nhất muốn khen ngợi nhạc trưởng người Bỉ. Trong số những người ủng hộ phe đối lập và các chuyên gia, De Bruyne được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League. Sergio Aguero và Vincent Kompany đã trở thành những cựu cầu thủ Man City đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Premier League trong tuần này, một sự công nhận phù hợp với hai cầu thủ vĩ đại của bóng đá.

Kevin de Bruyne vượt xa huyền thoại Man City và xứng đáng được Ballon D'Or công nhận
Kevin de Bruyne vượt xa huyền thoại Man City và xứng đáng được Ballon D’Or công nhận

Cả hai đều là những huyền thoại của Man City, nếu không có câu lạc bộ, câu lạc bộ sẽ không đạt được mức độ thành công như trong thập kỷ qua.

Vì vậy, điều đó đặt ra câu hỏi: De Bruyne đứng ở đâu trong số những tiền vệ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá? Ngay cả khi chỉ mới 30 tuổi, câu trả lời chắc chắn là khá cao.

Khi so sánh các cầu thủ thuộc các thế hệ, đội bóng và vị trí khác nhau, số liệu thống kê không phải lúc nào cũng cho bạn biết nhiều điều khủng khiếp. Họ bỏ qua những khác biệt cần thiết trong các vai trò nhất định mà người chơi được yêu cầu thực hiện bởi người quản lý tương ứng, chất lượng của đồng đội và đội tương ứng của họ.

Nhưng nếu chúng ta chỉ mê mẩn một con số nhỏ, bằng cách so sánh De Bruyne với những người từng tạo ra Premier League là Cesc Fabregas và David Silva, thì rõ ràng De Bruyne nên được coi là một trong những thiên tài sáng tạo vĩ đại mọi thời đại.

Kevin de Bruyne vượt xa huyền thoại Man City và xứng đáng được Ballon D'Or công nhận
Kevin de Bruyne vượt xa huyền thoại Man City và xứng đáng được Ballon D’Or công nhận

Trong 350 trận ra sân tại giải đấu, Fabregas đã ghi được 111 pha kiến ​​tạo, trong khi huyền thoại của Man City, Silva đã ghi được 93 bàn sau 309 trận. De Bruyne, người đã ra sân trong 205 trận ở Premier League – đã có 82 trận.

De Bruyne làm tất cả những điều đó hàng tuần. Cho dù anh ấy chuyền bóng qua những khoảng trống nhỏ nhất trong một hàng phòng ngự chắc chắn, vượt lên phía trước với đồng đội trên lưng hay lao lên để ghi một bàn thắng quan trọng trong một trận đấu lớn, số 17 của Man City đã xứng đáng nằm trong danh sách vĩ đại nhất không bao giờ làm được, Ballon D’O hoặc các cấp độ của cuộc trò chuyện.