SỰ NGHIỆP TIN TỨC

Tiền vệ của Arsenal được so sánh với Kevin De Bruyne

Tiền vệ của Arsenal đã có mặt trong đội hình chính trong mùa giải này, mặc dù anh ấy vẫn chưa khẳng định vị trí nhất quán trong đội một.

Anh trai của tiền vệ Arsenal, Albert Sambi Lokonga đã đưa ra một tuyên bố về tương lai của anh chị mình tại câu lạc bộ, khẳng định họ không lo lắng về điều đó. Mùa giải đầu tiên của cầu thủ trẻ người Bỉ tại Premier League đã chứng kiến ​​anh chơi ở rìa đội hình sau khi chuyển đến trị giá 15 triệu bảng từ Anderlecht.

Cầu thủ 22 tuổi đã cung cấp vỏ bọc cho những người như Thomas Partey, khi có sự vắng mặt ở giữa công viên. Mặc dù anh ấy vẫn chưa xác nhận vị trí nhất quán trong đội một, nhưng anh ấy đã có 18 lần ra sân ở Premier League.

Anh ấy vẫn có thể phát triển thành một cầu thủ sẽ chiếm vị trí số một, với Mikel Arteta hồi đầu mùa đã tuyên bố rằng anh ấy rất vui với sự tiến bộ của tiền vệ này: Tôi nghĩ anh ấy đang phát triển, anh ấy đang chơi ngày càng tốt hơn. Tôi nghĩ anh ấy đã có một trận đấu thực sự tốt trước Liverpool, sự hiểu biết của anh ấy về trận đấu, anh ấy đang quản lý thể chất tốt hơn nhiều, anh ấy đang trưởng thành.

Có rất nhiều điều để hỏi. Khi chúng tôi ký hợp đồng với anh ấy, kỳ vọng mà chúng tôi dành cho anh ấy trong năm đầu tiên là bắt đầu thích nghi. Nhưng cậu ấy đã phải chơi nhiều phút hơn chúng tôi mong đợi và cậu bé đang cố gắng hết sức, và tôi nghĩ cậu ấy đang chơi khá tốt.

Đó là tình cảm được chia sẻ bởi anh trai của anh ấy, Paul-Jose M’Poku, người tuyên bố anh ấy không lo lắng về tương lai của mình, trong khi so sánh với các ngôi sao Bỉ khác ở Anh. Nói với RTFB , ông nói: Chúng tôi không lo lắng. Những cầu thủ khác như Kevin De Bruyne hay Romelu Lukaku cũng phải mất thời gian để tạo dựng vị thế ở giải Ngoại hạng Anh.

Tiền vệ của Arsenal được so sánh với Kevin De Bruyne
Tiền vệ của Arsenal được so sánh với Kevin De Bruyne

Sự khác biệt với giải VĐQG Bỉ là rất lớn, và Arsenal không phải là một câu lạc bộ tầm trung. Chúng tôi sẽ ký hợp đồng bằng cả hai tay trong mùa giải đầu tiên với 33% thời gian thi đấu. Và Albert đang tiến bộ mỗi ngày, đặc biệt là trong việc tập luyện.

Tuy nhiên, ông đặt câu hỏi về việc liệu cầu thủ trẻ có đủ ấn tượng trong quá trình huấn luyện hay không, khẳng định: Sự cạnh tranh rất khó khăn trong đội, với những cậu bé như Thomas Partey, Granit Xhaka hay Mohamed Elneny, và huấn luyện viên phải tôn trọng một hệ thống cấp bậc nhất định. Ở mùa giải này, việc xoay tua gặp rất nhiều khó khăn vì Arsenal không chỉ chơi trung bình một trận mỗi tuần.

Tiền vệ của Arsenal được so sánh với Kevin De Bruyne
Tiền vệ của Arsenal được so sánh với Kevin De Bruyne

Anh ấy có rất nhiều tài năng; Đôi khi nó có vẻ dễ dàng với anh ấy đến mức có thể huấn luyện viên mong đợi nhiều hơn ở anh ấy? Anh ấy không nên dựa vào khả năng của mình. Và có lẽ cậu ấy cần thể hiện nhiều hơn trong quá trình tập luyện. Tôi không lo lắng, và anh ấy cũng vậy.

Sambi Lokonga chắc chắn sẽ hy vọng anh ấy có thể tạo ra một vị trí thường xuyên, với lời hứa của anh ấy khi còn trẻ. Với một kỳ chuyển nhượng sắp tới, vẫn còn phải xem Arteta làm mới đội hình của mình như thế nào, nhưng tiền vệ này sẽ muốn trở thành một phần của kế hoạch trong tương lai.