HỒ SƠ PHÂN TÍCH SỰ NGHIỆP

Tôi thích kiến ​​tạo hơn ghi bàn – Ngôi sao Johannesson học được từ thần tượng De Bruyne

Thần tượng Isak Bergmann Johannesson của FC Copenhagen đã nói về sự ngưỡng mộ của mình đối với ngôi sao của Manchester City, Kevin De Bruyne, mặc dù lớn lên với tư cách là một người hâm mộ Manchester United.

Johannesson, người từng lọt vào danh sách NXGN 2022 những cầu thủ tuổi teen xuất sắc nhất thế giới, đã trải qua những năm đầu đời ở Anh, và là một vị khách thường xuyên đến Old Trafford.

Tôi thích kiến ​​tạo hơn ghi bàn - Ngôi sao Johannesson học được từ thần tượng De Bruyne
Tôi thích kiến ​​tạo hơn ghi bàn – Ngôi sao Johannesson học được từ thần tượng De Bruyne

Nhưng cầu thủ 19 tuổi đã chọn De Bruyne là cầu thủ mà anh ấy thần tượng, với lý do tình yêu của anh ấy trong việc kiến ​​tạo các bàn thắng giống với tiền vệ người Bỉ.

Johannesson là ai?

Johannesson bùng nổ khi chơi cho đội bóng Thụy Điển IFK Norrkoping.

Cuối cùng, anh ấy đã rời đi để gia nhập Copenhagen vào mùa hè năm 2021, với đội bóng Đan Mạch trả 4,5 triệu euro (3,7 triệu bảng / 5 triệu đô la) để ký hợp đồng với anh ấy. Anh ấy đã đóng góp sáu bàn thắng tổng hợp và kiến ​​tạo trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Sân vận động Parken.

Tuy nhiên, đã là một tuyển thủ Iceland đầy đủ, Johannesson được sinh ra ở Anh trong khi cha anh, Joey Gudjonsson, đang chơi ở Premier League.

Chúng tôi sống ở Worsley ở Manchester. Ryan Giggs sống ngay trên đường, Johannesson nhớ lại. Tôi đã xem đội Manchester United đó vào năm 2007-09. Thật vui khi điều đó đang diễn ra ở đó và tôi nhớ rất nhiều lần theo dõi bố tôi ở trận đấu với Burnley ở Premier League. Tôi còn trẻ, nhưng tôi nhớ đã đến Old Trafford và Anfield để xem ông ấy thi đấu. Trong khi xem anh ấy thi đấu ở Burnley, Huddersfield và Leicester, tôi đã ở Manchester City và Bolton huấn luyện. Điều đó bắt đầu hành trình tôi muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Mặc dù anh ấy ủng hộ Liverpool, tôi vẫn ủng hộ Manchester United, đội bóng yêu thích của tôi.”

Tôi thích kiến ​​tạo hơn ghi bàn - Ngôi sao Johannesson học được từ thần tượng De Bruyne
Tôi thích kiến ​​tạo hơn ghi bàn – Ngôi sao Johannesson học được từ thần tượng De Bruyne

Điều gì tiếp theo cho Johannesson?

Trong khi sự quan tâm đến Johannesson từ khắp châu lục dường như không biến mất chỉ vì anh ấy đã chuyển câu lạc bộ, tiền vệ này muốn tập trung vào hiện tại ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc tế.

Tôi rất vui vì tôi đã thực hiện bước này, anh nói về việc chuyển đến Copenhagen. Tôi đã mua căn hộ đầu tiên của mình và tôi có thể đạp xe hoặc mua một chiếc xe tay ga điện để tập luyện. Gia đình tôi ủng hộ tôi, với việc bố tôi huấn luyện tôi trong đội tuyển quốc gia Gudjonsson là trợ lý HLV của Iceland. Họ không tạo áp lực cho tôi, tôi tự đặt điều đó vì tôi muốn trở thành một cầu thủ hàng đầu và phấn đấu cho mục tiêu đó mỗi ngày.