PHÂN TÍCH SỰ NGHIỆP TIN TỨC

De Bruyne là một trong những học trò tốt nhất dưới thời Guardiola

Pep Guardiola đã thúc giục Kevin De Bruyne thể hiện phong độ tốt nhất của anh ấy cho Manchester City, với tiền vệ này sẽ bắt đầu ở RB Leipzig vào thứ Ba khi anh ấy trở lại sau coronavirus.

Trước cơn bạo bệnh, cầu thủ người Bỉ tin rằng anh đã tìm lại được nhịp điệu sau khi dính chấn thương mặt nghiêm trọng trong trận chung kết Champions League thất bại trước Chelsea vào tháng 5 và tổn thương dây chằng mắt cá tại Euro 2020.

De Bruyne vào sân thay người trong chiến thắng 3-1 trước Watford hôm thứ Bảy là lần đầu tiên anh khoác áo Man City kể từ ngày 6 tháng 11. Guardiola xác nhận cầu thủ 30 tuổi sẽ bắt đầu trận đấu cuối cùng vòng bảng Champions League tại Leipzig, với Man City đã vượt qua với tư cách đội vô địch.

De Bruyne là một trong những học trò tốt nhất dưới thời Guardiola
De Bruyne là một trong những học trò tốt nhất dưới thời Guardiola

Guardiola nói: Bây giờ anh ấy phải trở lại và chiến đấu cho một vị trí như những người khác. Nhưng Kevin không cần phải thể hiện bất cứ điều gì tuyệt đối với tôi. Anh ấy phải chứng tỏ rằng anh ấy đã trở lại và làm những gì anh ấy phải làm, giống như anh ấy đã làm trong 5 hoặc 6 năm qua.

De Bruyne đang cạnh tranh một suất ở hàng tiền vệ với Bernardo Silva, Phil Foden, Jack Grealish, Cole Palmer, Raheem Sterling, Ilkay Gündogan, Gabriel Jesus và Ferran Torres, dù hai người cuối cùng dính chấn thương.

Guardiola nói: Tất nhiên sự cạnh tranh là cần thiết trong đội và anh ấy biết điều đó, nhưng Bernardo biết điều đó và Gündogan biết điều đó, và tất cả các tiền vệ cánh và tiền đạo đều biết điều đó. Họ biết rằng họ phải chơi tốt, chơi 5 phút, 10 phút hoặc 90 phút. Tôi biết tất cả họ, họ không cần phải chỉ cho tôi bất cứ điều gì.

Kevin có hào quang, anh ấy đang phát triển trong tình trạng thể chất của mình và sau đó đó là một bước lùi. Đó là điều bình thường vì những người phải hứng chịu hào quang trong những ngày tiếp theo, họ cảm thấy thật trống rỗng. Vì vậy, bây giờ là từng bước – anh ấy đã chơi 30 phút đầu tiên [tại Watford]. Vào thứ Ba, anh ấy sẽ bắt đầu và chúng ta sẽ xem anh ấy có thể chơi bao nhiêu phút.

De Bruyne là một trong những học trò tốt nhất dưới thời Guardiola
De Bruyne là một trong những học trò tốt nhất dưới thời Guardiola

Guardiola đã chọn ra năm cầu thủ trong đội hình phát triển cho Leipzig – Palmer, James McAtee, Conrad Egan-Riley, Josh Wilson-Ebrand và Roméo Lavia.

Anh ấy có tất cả các thuộc tính tinh thần, thể chất, chiến thuật và kỹ thuật cần thiết để phù hợp. Chúng tôi thích chơi thứ bóng đá tấn công, hấp dẫn. và mang về một cầu thủ như De Bruyne sẽ chỉ hỗ trợ chúng tôi khi chúng tôi chiến đấu trên bốn mặt trận.

Tôi muốn đạt đến trình độ cao nhất có thể với tư cách là một cầu thủ và tôi nghĩ điều quan trọng nhất là vào cuối mùa giải, chúng tôi có thể hạnh phúc và có thể có một số danh hiệu, anh nói. Tôi nghĩ đây là điều quan trọng nhất đối với câu lạc bộ, các cầu thủ và tất nhiên là đối với người hâm mộ.