HỒ SƠ SỰ NGHIỆP

Kevin Bruyne từng là con ghẻ của The Blues

Kevin De Bruyne nổi lên trong màu áo của Chelsea với tư cách là một tài năng trẻ, được kỳ vọng sẽ gánh vác CLB. Thế nhưng, tiền vệ người Bỉ thay vì được ra sân thi đấu tại Premier League thường xuyên thì lại được đem cho mượn khắp nơi. Trong thời điểm Chelsea cần trẻ hóa đội hình, họ vẫn không sử dụng De Bruyne. Cuối cùng, họ bán anh cho Wolfsburg với giá 22 triệu euro. Hiện tại giá trị của anh là 120 triệu euro theo Transfermarkt.

Được coi là một cầu thủ thông minh và tài năng. De Bruyne chơi chủ yếu ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công lệch phải tại Manchester City. Nhưng cũng có thể hoạt động ở một vài vị trí khác như tiền vệ cánh hoặc tiền đạo thứ hai. Anh thậm chí đã được khai triển ở vị trí tiền vệ kiến thiết lùi sâu, hoặc thậm chí đôi khi trong vai trò box-to-box.

De Bruyne được các chuyên gia đánh giá là một trong những cầu thủ có phong cách chơi bóng hiện đại và hoàn hảo nhất hiện nay, nhờ kỹ thuật, kỹ năng, tốc độ, tầm nhìn, khả năng chuyền bóng và tạt bóng cực kì chính xác, phạm vi chuyền rộng, và những cú sút xa uy lực bằng cả hai chân.

CHUYÊN TRANG THỂ THAO - BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Với Kevin, sự toàn năng trong phẩm chất của anh còn giúp Pep Guardiola thiên biến vạn hóa cách sử dụng cầu thủ người Bỉ, có lúc anh chơi như một tiền vệ lùi sâu kiến thiết lối chơi, lúc lại dâng cao xâm nhập vòng cấm. Đặc biệt anh cũng có tên trong hàng chờ của những số 9 ảo trong sơ đồ của cựu HLV Barcelona, bởi bộ kĩ năng truyền bóng, dứt điểm cũng như nhãn quan chiến thuật thượng thừa của anh.

Pep Guardiola đau đớn, xác nhận sự thật về Kevin De Bruyne

Nhìn giá trị thay đổi như vậy cũng đủ hiểu Chelsea đã bỏ lỡ một tài năng như thế nào. Tuy nhiên, Kevin De Bruyne nên cảm thấy may mắn khi anh đã không được Chelsea trọng dụng, bởi nếu không rời Chelsea thì chưa chắc anh đã cập bến Man City và được Pep Guardiola chỉ dạy. De Bruyne cảm thấy tức giận và mệt mỏi tại Chelsea. Anh rõ ràng là một tài năng xuất chúng nhưng lại không nhận được tình yêu cũng như sự công nhận. May thay, cảm giác ấy của Bruyne chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, khi HLV Dieter Hecking khiến anh trở nên đặc biệt ngay từ ngày đầu tiên cập bến CLB mới. Và De Bruyne đã đáp lại niềm tin từ ông thầy của mình bằng liên tiếp những bàn thắng cũng như kiến tạo, điều duy nhất mà anh ấy thực sự biết và giỏi.

Hecking sick and tired of De Bruyne speculation