ĐỜI TƯ HỒ SƠ SỰ NGHIỆP

Kevin De Bruyne: Let me talk P4

Tôi nhớ là khi thấy mẹ khóc, tôi chỉ biết ôm lấy trái bóng. Tôi đi ra ngoài hàng rào nơi tôi vẫn luôn chơi bóng một mình khi còn nhỏ. Tôi thực sự cảm thấy bế tắc.
“Bởi vì chính con người con”. Từng từ cứ lặp đi lặp lại trong đầu tôi.
Tôi đá quả bóng vào hàng rào suốt hàng giờ liền và tôi nhớ có 1 lúc nào đấy, tôi đã hét lên rất to “Mọi thứ sẽ ổn thôi. Trong vòng 2 tháng, mình sẽ lên đội một. Bất kể gặp vấn đề gì, mình sẽ không trở về nhà như một kẻ thất bại. Dù gặp vấn đề gì đi chăng nữa.”
Tôi quay lại Genk sau kỳ nghỉ hè và được đôn lên đội hai. Thực sự, tôi chẳng là ai cả. Tuy nhiên, tôi tập luyện như thể… hừm. Bên trong tôi có rất nhiều ngọn lửa. Tôi như kẻ điên. Tôi nhớ chính xác khoảnh khắc mọi thứ thay đổi. Tôi thi đấu vào tôi thứ Sáu và xuất phát từ băng ghế dự bị. Khi vào sân trong hiệp hai, tôi như kẻ phát điên lên vậy.
1 bàn thắng. “Họ không còn muốn con nữa”.
2 bàn. “Quá lầm lì”.
3 bàn. “Quá khó gần”.
4 bàn. “Họ không muốn con ở đó nữa”.
5 bàn. “Vì chính con người con”.
Tôi đã ghi 5 bàn trong 1 hiệp.
Chelsea FC Winter Transfer Crunch 2012 | Jews with the Blues

Sau đó, bạn có thể thấy sự thay đổi của mọi người ở CLB. Tôi giành được vị trí ở đội một trong vòng 2 tháng. Tôi nghĩ mình đã đạt được mục tiêu trong có vài ngày. Và sau đó, tất nhiên CLB bảo với nhà tôi rằng họ lại muốn trả tiền cho một gia đình nhận nuôi.

Thật hài hước khi thấy mọi người thay đổi cách đối xử với bạn khi bạn thi đấu tốt. Một ngày nọ, gia đình nhận nuôi tôi đến CLB và bà vợ đến nói với tôi rằng mọi thứ là sự hiểu nhầm to lớn. Bà ấy nói “Bọn ta muốn cháu quay trở lại ! Chúng ta muốn cháu ở nhà trọ vào các ngày thường! Cháu có thể ở với chúng ta vào các ngày cuối tuần!”
Đáng ra tôi nên thấy buồn cười nhưng thời điểm ấy, những điều đó chẳng hài hước chút nào hết. Họ thực sự đã khiến tôi tổn thương. Tôi đáp rằng “Không. Các bác đã từng vứt cháu vào thùng rác. Giờ khi cháu đang đá tốt và 2 bác muốn cháu quay lại ư?”.
Cuối cùng, tôi nói cảm ơn. Trải nghiệm đó thực sự chính là động lực cho sự nghiệp của tôi. Nhưng không may là đám mây vẫn bao phủ lấy tôi suốt 1 thời gian dài. Khi tôi là cầu thủ trẻ ở Genk và thậm chí khi đã ký hợp đồng với Chelsea, bạn sẽ đọc được những câu chuyện trên báo chí Bỉ rằng tôi là người khó gần ra sao và bọn họ luôn kể về câu chuyện của gia đình nuôi tôi.