HỒ SƠ PHÂN TÍCH SỰ NGHIỆP

Kevin de Bruyne tiết lộ thông tin về Trent Alexander-Arnold tại Liverpool

Các bài báo về Team Of The Week của Garth Crooks thường xuyên bị châm chọc chế giễu và khinh bỉ nhưng đôi khi chúng chứa một mục thống kê thú vị.

Điều này xảy ra khi nhìn lại tuần 12 của mùa giải Premier League 2021 – 2022.

Đối với một cầu thủ vẫn còn là một thiếu niên khi bắt đầu cuộc chạy đó để dẫn đầu ba năm sau đó là một số ấn tượng nghiêm trọng.

Kevin de Bruyne tiết lộ thông tin về Trent Alexander-Arnold tại Liverpool
Kevin de Bruyne tiết lộ thông tin về Trent Alexander-Arnold tại Liverpool

Thật thú vị khi bữa tiệc rượt đuổi cũng có một vài cầu thủ Liverpool. Không có gì ngạc nhiên khi Kevin De Bruyne đứng thứ hai trên bảng xếp hạng, nhưng xếp sau anh là Andy Robertson và Mohamed Salah.

Công bằng mà nói, tiền vệ nhạc trưởng người Bỉ của Manchester City, anh ấy dẫn đầu về tỷ lệ, với 0,53 pha kiến ​​tạo mỗi 90 phút so với 0,36 của Alexander-Arnold, nhưng liệu anh ấy có thể sở hữu kỷ lục tuyệt vời như vậy khi chơi ở vị trí hậu vệ phải không?

Để trở nên sáng tạo như vậy từ một vị trí phòng ngự truyền thống nói lên khả năng vượt trội của Trent mà còn cả sự phù hợp chiến thuật của đội bóng mà Jurgen Klopp đã xây dựng.

Số pha kiến ​​tạo của Alexander-Arnold không chỉ ấn tượng khi so sánh với những người cùng thời mà còn so với những gì các cầu thủ trong cả kỷ nguyên Premier League đã đạt được.

Chiến thắng 4-0 trước Arsenal là trận đấu thứ139 của chàng trai trẻ trong giải đấu, và trong những trận đấu đó, anh đã tích lũy được 39 đường kiến ​​tạo khi anh mở tài khoản trong trận gặp Bournemouth tại Anfield vào tháng 4 năm 2018.

Bảng xếp hạng của anh ấy đưa anh ấy đứng thứ 79 trong bảng xếp hạng mọi thời đại của Premier League, và anh ấy sánh ngang với một số tên tuổi nổi tiếng, không ít nhất là Robbie Fowler.

Mặc dù rõ ràng là người dứt điểm hơn là người kiến ​​tạo bằng giao dịch, cầu thủ xuất sắc nhất của Liverpool những năm 1990 đã có 379 lần ra sân trong giải đấu.

Thật thú vị khi thấy bộ ba tiền đạo được thành lập của Liverpool và hậu vệ trái Andy Robertson đều có khoảng 37 đến 43 đường kiến ​​tạo ở Premier League, và một lần nữa, họ đều ra sân nhiều hơn Alexander-Arnold.

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu số 66 của Quỷ đỏ dẫn đầu trong nhóm này trước đó quá lâu.

Về đường kiến ​​tạo đặc biệt cho Liverpool, Trent chỉ có hai Stevens trong quá khứ trở thành mục tiêu khi anh vượt qua các đồng đội hiện tại.

Theo LFCHistory, Steven Gerrard đã ghi 92 bàn cho câu lạc bộ trong khi Steve McManaman chịu trách nhiệm 58 trước khi anh rời Real Madrid.

Một khi Alexander-Arnold vượt qua Gerrard, anh ấy sẽ chỉ cần thêm hai đường kiến ​​tạo nữa để lọt vào top 5 Premier League. Từ đó, Ryan Giggs, người dẫn đầu với 162, sẽ ở lại từ xa nhưng liệu anh ta có thể bị bắt?

Kevin de Bruyne tiết lộ thông tin về Trent Alexander-Arnold tại Liverpool
Kevin de Bruyne tiết lộ thông tin về Trent Alexander-Arnold tại Liverpool

Mặc dù không thể đoán trước được tương lai, nhưng với tốc độ hiện tại, cầu thủ 23 tuổi này có vẻ sẽ thêm khoảng 10 pha kiến ​​tạo mỗi mùa vào danh sách của mình. Giả sử anh ta làm như vậy, sẽ mất khoảng 12 năm để đạt đến đỉnh cao.

Việc phải sáng tạo liên tục từ hậu vệ phải trong một thời gian dài là một yêu cầu rất lớn nhưng sẽ không khôn ngoan nếu loại bỏ hoàn toàn khả năng đó.

Rốt cuộc, trong khoảng thời gian 12 tháng bắt đầu vào tháng 2 năm 2019, Alexander-Arnold đã có được 21 pha kiến ​​tạo ở giải VĐQG, vì vậy một năm mạnh mẽ nữa trong lĩnh vực đó sẽ khiến những kỷ lục xa xôi trở nên gần gũi hơn.

Với 8 pha kiến ​​tạo trong 4 lần ra sân gần nhất của anh ấy cho câu lạc bộ và quốc gia, một kỷ lục màu đỏ khác có thể đã bắt đầu.