HỒ SƠ SỰ NGHIỆP

Kevin De Bruyne tuyên bố: “Tôi muốn đạt đến đẳng cấp cao nhất với tư cách là một cầu thủ” P4 ( phần cuối )

Trong lần trở lại với nước Anh, anh tuyên bố: “Tôi muốn đạt đến đẳng cấp cao nhất với tư cách là một cầu thủ và điều quan trọng nhất với tôi lúc này là khi kết thúc mùa giải, chúng tôi cảm thấy vui và có thể là giành được một vài danh hiệu.” Như thường lệ, De Bruyne luôn rất quyết tâm và anh không để cái mác “bản hợp đồng đắt giá thứ hai tại Premier League” làm mình phải bận tâm quá nhiều.
Anh đã có sự khởi đầu khá chắc chắn tại Manchester, mặc cho mức giá chuyển nhượng cũng như lịch sử thi đấu của bản thân tại Ngoại hạng Anh khiến cho giới truyền thông gọi anh là “hàng thải tại Chelsea”.
Manchester City: Kevin de Bruyne poised for full Blues debut - Manchester Evening News
Mùa hè năm đó, De Bruyne có cơ hội làm việc với người đàn ông sau này đã biến anh từ một tiền vệ đẳng cấp thế giới trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Pep Guardiola được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Manchester City và ông cũng đã có những lời khen ngợi dành cho tuyển thủ quốc gia Bỉ: “Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt, một cầu thủ xuất chúng. Cậu ấy làm được mọi thứ. Khi không có bóng thì cậu ấy là một chiến binh, còn với quả bóng trong chân, cậu ấy có thể nhìn ra những thứ mà không ai có thể thấy.”
De Bruyne hoãn gia hạn, Pep Guardiola cảnh báo gắt sao Man City - VietNamNet
Mùa giải 2016/17 là một bài kiểm tra thực sự cho The Citizens. Hai full-back của Guardiola thiếu đi tốc độ đã khiến cho De Bruyne phải thi đấu ở rất nhiều vị trí, từ hộ công cho đến chạy cánh. Mặc dù phải thi đấu nhiều vị trí trong rất nhiều những sơ đồ khác nhau, De Bruyne vẫn có cho mình 23 đường kiến tạo, một con số rất ấn tượng. De Bruyne sau này cũng thừa nhận rằng việc thi đấu nhiều vị trí trên khắp mặt sân đã giúp anh hiểu thêm về suy nghĩ cũng như cách di chuyển của đồng đội, khiến cho việc “bắt sóng” lẫn nhau trở nên mạnh mẽ hơn.

De Bruyne phải khiến Pep thốt lên: “Messi có một cái bàn của riêng anh ấy, không ai được phép ngồi chung mâm với cậu ta. Nhưng ở bàn bên cạnh, Kevin có thể ngồi ở đó”. Những bàn thắng tuyệt vời, những pha đảo chân đẹp mắt và những đường chuyền từ khoảng cách gần 40 mét của anh có thể sẽ là những tít báo đầy giật gân, nhưng chính khả năng khiến cho bóng đá trở nên đơn giản giúp anh thực sự đặc biệt. Tính cách cứng đầu và sự tự tin có phần thái quá vẫn còn đó nhưng khi kết hợp chúng với khả năng chơi bóng của anh, thì sự kết hợp đó lại rất tuyệt vời và có phần thơ mộng.

CHUYÊN TRANG THỂ THAO - BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

De Bruyne đã từng được gọi là “Cruyff của bóng đá hiện đại” bởi HLV đội U21 tại Genk, và trích theo lời của người đàn ông vĩ đại mà anh từng được so sánh ấy: “Chơi bóng thì đơn giản, nhưng để chơi thứ bóng đá đơn giản thì lại rất khó.” Khi đề cập đến việc phá vỡ sự phức tạp trong bóng đá, đơn giản là không có ai làm điều này tốt hơn Kevin De Bruyne.